Chia sẻ kinh nghiệm cho cha mẹ khi lần đầu đưa trẻ đi máy bay

Kỳ nghỉ lễ dài sắp đến và mùa hè cũng vẫy gọi, gia đình nhỏ của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đầy ưa nhưng vẫn có chút lo lắng vì bé yêu lần đầu đi tàu bay? Chúng tôi sẽ giúp ba mẹ xua tan nỗi lo này bằng những san sớt từ kinh nghiệm thực tại rất hữu dụng qua bài viết này nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đưa trẻ con đi phi cơ?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa trẻ đi tàu bay là rất quan trọng để bảo đảm một chuyến bay an toàn và tiện lợi cho cả bé và gia đình trong chuyến du lịch. Dưới đây là một số bước chuẩn bị cấp thiết trước khi cùng con đi phi cơ ba mẹ nên lưu ý:

Thủ tục trước khi bay

Trước khi đến sân bay, bạn cần soát kỹ đơn đặt vé, thẻ lên tàu bay, hộ chiếu và giấy má liên can để tránh những rối rắm không đáng có.

Chọn đúng hãng hàng không và chuyến bay hiệp

Bạn nên chọn hãng hàng không uy tín và đáng tin tưởng với dịch vụ chăm chút khách hàng tốt. Ngoài ra, ba mẹ hãy chọn chuyến bay thích hợp với thời kì và nhu cầu của gia đình.

Chọn ghế ăn nhập cho trẻ nít

Bạn nên chọn ghế gần cửa thoát hiểm hoặc có thêm chỗ dựa chân để con trẻ dễ dàng di chuyển và thư giãn hơn. Nếu bé còn nhỏ, bạn cũng cần chọn ghế có thêm chỗ đặt giường để bé có thể ngủ thoải mái nhé!Cung cấp thông báo về chuyến bay cho trẻ con

Ba mẹ hãy giảng giải, hoặc cho con xem các Video chỉ dẫn về quy trình đưa đón sân bay, thời gian bay và những hoạt động sẽ diễn ra trên phi cơ để bé có thể chuẩn bị tâm lý và thoải mái hơn trong chuyến bay

tất tật những việc cần chuẩn bị trên nhằm giúp bạn và bé có một chuyến bay trót lọt và không bị lúng túng, đồng thời cho bé những trải nghiệm tốt hơn và cảm thấy vui vẻ thoải mái.

4 điều cần lưu ý khi đưa trẻ nít đi máy bay lần đầu

thời gian đến phi trường và đi lại

Trước khi đưa trẻ đi phi cơ, bạn cần tính toán thời kì đến trường bay sao cho đủ để hoàn tất các thủ tục trước khi bay như làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, và kiểm tra hành lý.

Có thể gia đình bạn sẽ cần sắp xếp thời kì đến sân bay sớm hơn để tránh tình trạng chậm trễ hoặc xếp hàng quá lâu, đặc biệt vào các ngày cao điểm hoặc dịp lễ. Nếu không tự lái xe đến phi trường, hãy sắp đặt trước để có công cụ đi lại tiện lợi cho cả gia đình như taxi, thuê xe dịch vụ,…

Hành lý cần chuẩn bị cho trẻ em

Trước khi đưa trẻ đi phi cơ, ba mẹ nên chuẩn bị đầy đủ hành lý cấp thiết cho con nít như áo quần, đồ chơi, sách vở, thức ăn, nước uống, khăn giấy, khăn ướt, tã lót,… Hãy đóng gói những vật dụng này trong các túi hoặc vali có dễ mang và dùng tới khi cần. Nếu bạn đưa trẻ đi tàu bay quốc tế, đừng quên thẩm tra các quy định hành lý của hãng hàng không và quốc gia đến để tránh mất cảnh giác.

Cách giúp trẻ giảm stress trong suốt quá trình bay

Đi tàu bay có thể là một trải nghiệm bít tất tay đối với trẻ, đặc biệt là lần trước hết. Để giúp trẻ giảm stress trong quá trình bay, bạn có thể chuẩn bị cho trẻ một số đồ chơi, sách vở, hoặc phim hoạt hình yêu thích để tiêu khiển trong chuyến bay. Bạn cũng có thể giúp trẻ tập thở và thư giãn bằng cách chỉ dẫn trẻ hít thở sâu và thở ra chậm rãi.Trước khi bay, phụ huynh hãy tìm hiểu các quy định an toàn của hãng hàng không và sân bay để đảm bảo an toàn cho trẻ thơ. giải thích cho trẻ hiểu các quy định như mang đai an toàn, sử dụng túi oxy khi cần thiết, và không được sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu con có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hoặc cảm thấy không thoải mái trong quá trình bay, hãy thông báo cho phi hành đoàn để họ có thể tương trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể phổ biến cho trẻ hiểu về các quy định an toàn bay còn bao gồm việc không được mang theo những đồ vật nguy hiểm như dao, kéo, chất nổ, chất độc hại, vật liệu dễ cháy và các vật dụng có thể gây thương tích. Ngoài ra, các loại chất lỏng như nước hoa, kem đánh răng, sữa tắm, nước huê hồng, dầu gội đầu, nước rửa tay,… phải được đóng gói trong các bao đựng có kín và có dung tích tối đa là 100ml.

Kinh nghiệm thực tại khi đưa trẻ đi phi cơ lần đầu

Hãy chỉ dẫn và sát cánh với trẻ khi đi vào phi cơ

Trước khi lên phi cơ, ba mẹ phải giảng giải cho trẻ biết về quá trình đi tàu bay, cách ngồi đúng ghế và dùng đai an toàn, cách dùng nút báo khẩn và các quy định của hãng hàng không. Việc này giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn, bớt sợ hãi hay lo âu khi đối mặt với một môi trường mới lạ và trở nên những hành khách tự tín trên tàu bay.Cách xử lý khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe trong chuyến bay 

Điều quan yếu nhất là phải giữ bình tĩnh và nhanh chóng thông tin cho phi hành đoàn. Họ sẽ tương trợ và cung cấp các công cụ cấp thiết để giúp trẻ nít vượt qua cảnh huống khó khăn đó. Việc mang theo các loại thuốc cấp thiết cũng rất quan yếu để giúp trẻ ổn định sức khỏe trong suốt chuyến bay. 

Trong trường hợp này, ba mẹ hãy làm việc trước khi đi với thầy thuốc để được tham vấn về các loại thuốc cần mang theo và can dự với hãng hàng không để biết thêm về các quy định về dùng thuốc trong chuyến bay nữa nhé. ngoại giả, nếu con có bất kỳ điều kiện y tế đặc biệt nào, hãy thông tin cho phi hành đoàn trước khi bay để được tương trợ và giúp đỡ tốt nhất có thể.

Đưa con nít đi tàu bay lần đầu có thể là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả gia đình, đặc biệt còn giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống hích. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chỉ dẫn cho trẻ trước khi bay là điều hết sức quan yếu để đảm bảo an toàn và giúp trẻ giảm stress trong chuyến bay nên hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các ba mẹ. Chúc gia đình mình có kỳ nghỉ ý nghĩa  nhiều niềm vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *